Image

Loading

CÙNG HỌC TIẾNG NHẬT

Đăng Nhập | Đăng Ký

© 2021 CÙNG HỌC TIẾNG NHẬT

Tuyển thực tập sinh sang Nhật Bản, lương tháng hơn 35 triệu đồng

Tin tổng hợp
Image
14-05-2021 16:27

Sinh viên Việt Nam năm cuối ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương khoảng 35-37 triệu đồng/tháng.


Trong thông báo ngày 14.5, Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH cho biết đơn vị này đang tuyển chọn ứng viên làm thực tập sinh hộ lý ở Nhật Bản. Đây là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản.

Số lượng tuyển chọn là 30 ứng viên nữ độ tuổi từ 20 đến dưới 35 ; là sinh viên chuyên ngành điều dưỡng năm cuối hoặc đã tốt nghiệp từ hệ trung cấp trở lên và chưa từng tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.

Ứng viên trúng tuyển sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trong thời gian 8 -11 tháng và phải thi đạt chứng chỉ N4 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản thực tập.

Sau khi sang Nhật Bản, trước khi về thực tập tại các cơ sở điều dưỡng, ứng viên sẽ tham dự khóa đào tạo 1 tháng tại Trung tâm đào tạo của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, đồng thời được học tiếng Nhật để thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật và tham gia khóa đào tạo kỹ năng chăm sóc.

Mức lương năm đầu tiên khi làm việc chính thức tại Nhật là 164.736 Yên/tháng (gần 35 triệu đồng), sau đó tăng lương lên 172.722 Yên/tháng (gần 37 triệu đồng) ở năm thứ 3. Đây là mức lương theo quy định của pháp luật Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí.

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập 3 năm, ứng viên về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống là 200.000 Yên/người (khoảng hơn 42 triệu đồng).

Ứng viên có thể tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ đại chỉ: www.colab.gov.vn ở mục Tải biểu mẫu, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước, hạn chót là ngày 30.10.2021.

(Nguồn: báo Thanh Niên)