Image

Loading

CÙNG HỌC TIẾNG NHẬT

Đăng Nhập | Đăng Ký

© 2021 CÙNG HỌC TIẾNG NHẬT

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT

Blog tổng hợp
Image
05-05-2019 03:40

Thị trường tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật ngày nay rất sôi động với hàng ngàn cơ hội cho những bạn ứng viên mong muốn làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Bài viết này giới thiệu về kì thi năng lực Nhật ngữ, bước đệm quan trọng để các bạn có thể làm việc tại Nhật Bản


Những câu hỏi thường gặp về kì thi năng lực Nhật ngữ JLPT

1. JLPT là gì?

Kì thi JLPT được lấy tên từ các chữ cái đầu tiên của cụm từ Japanese-Language Proficiency Test, có thể hiểu là kỳ thi thử trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. Kỳ thi tiếng Nhật này được tổ chức bởi Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984. Nếu bạn đạt được một số điểm nhất định thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ JLPT.


Chứng chỉ này được đánh giá là một chứng chỉ đáng tin cậy của việc đánh giá và xác định trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải là người Nhật. Lúc đầu, có khoảng 7.000 thí sinh trên toàn thế giới, và tới năm 2011 đã có tới 610.000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia kỳ thi năng lực này.

2. Đối tượng tham gia kì thi JLPT

Mọi người không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật đều có thể tham gia JLPT, không hề có sự phân biệt tuổi tác, giới tính.

3. Thời gian tổ chức kì thi JLPT 

Hiện nay, mỗi năm kì thi JLPT được tổ chức 2 lần, vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và chủ nhật đầu tiên của tháng 12. Việt Nam không chỉ là quốc gia đăng kí tổ chức cả hai kì thi trong một năm mà còn thuộc nhóm những quốc gia có số lượng thí sinh dự thi JLPT lớn nhất hiện nay chỉ sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Tại Việt Nam, kì thi JLPT được tổ chức tại 3 thành phố là: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà nẵng, trong đó:

*Nơi mua hồ sơ và đăng ký dự thi:

Tại Hà Nội

- Khoa Đông Dương, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội

- Đại học Hà Nội

Tại Tp Hồ Chí Minh

- Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Tại Đà Nẵng

- Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng